Những bước kiểm tra, kiểm định cân ô tô, cân xe tải

Những bước kiểm tra, kiểm định cân ô tô, cân xe tải

 

Theo quyết định của tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam quy định tất cả các loại cân điện tử thương mại  đều phải có phê duyệt mẫu và phải được cơ quan có thẩm quyền dán tem cấp giấy chứng nhận hiệu chuẩn hoặc kiểm định. Và kiểm định định kỳ sau 12 tháng kể từ lần kiểm định gần nhất.

+ Ngoài việc cung cấp sản phẩm và các dịch vụ chính Cân điện tử Thái Bình còn cung cấp thêm dịch vụ hiệu chỉnh, liên kết với cơ quan có chức năng hiệu chuẩn kiểm định dán tem cấp giấy chứng nhận kiểm định trong các trường hợp như: Sau khi sửa chữa, kiểm định ban đầu, kiểm định định kỳ hàng năm, hoặc bất thường. Tư vấn về các quy định của luật đo lường…vv

 Dịch vụ hiệu chuẩn kiểm định định kỳ hàng năm.

 Tư vấn khách hàng biết về quy định của nhà nước về quản lý phương tiện đo.

 Khảo sát tình trạng hoạt động của hệ thống cân.

 Căn chỉnh lại cân nếu có sai lệch các điểm trên bàn cân.

 Vận chuyển quả cân chuẩn đến vị trí bàn cân tiến hành hiệu chuẩn.

 Dán tem và cấp giấy chứng nhận ( Cơ quan có thẩm quyền cấp).

Trạm cân ô tô, cân xe tải

Có vai trò rất quan trọng với doanh nghiệp, hiện nay trên thị trường có rất nhiều  các trạm cân xe tải, cân ô tô, dịch vụ cho thuê trạm cân cũng phát triển tích cực, cân điện tử để lựa chọn nhưng thực tế các doanh nghiệp đang băn khoăn không dám chắc rằng cân có chính xác không?

Vậy kiểm định cân điện tử, kiểm định cân ô tô như thế nào? Dưới đây, Cân Thái Bình  sẽ giới thiệu tới quý khách quy trình kiểm định như sau:

Bước 1: Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống cân, các thiết bị cảm biến tải (loadcell), dây tín hiệu, hộp nối( Bộ truyền tín hiệu), đầu hiển thị cân và các thiết bị hiển thị khác.

Bước 2: Sau khi đã kiểm tra toàn bộ hệ thống cân đảm bảo hệ thống cân có thể hoạt động bình thường, bắt đầu hiệu chuẩn các góc của bàn cân đảm bảo các góc của bàn cân toàn bộ đều như nhau. Theo tiêu chuẩn của tổng cục đo lường Việt Nam thì các góc của bàn cân không lệch  nhau quá 1 bước nhảy của cân.

Bước 3: Khi đã hiểu chỉnh các góc của bàn cân xong bắt đầu hiệu chuẩn bàn cân bằng phương pháp quả cân chuẩn. Quả cân chuẩn thường dùng trong kiểm định cân ô tô, cân xe tải là các quả cân chuẩn có trọng lượng 500kg, ngoài ra còn có thể sử dụng các loại quả cân chuẩn 50kg, 20 kg.Số lượng quả cân chuẩn để hiệu chuẩn bàn cân phụ thuộc vào kích thước vào tải trọng max của cân.

VD: cân 60 tấn sẽ dùng 10 đến 20 tấn quả cân chuẩn. Tức là đảm bảo 1/3 tải trọng max của bàn cân.

Bước 4: Sau khi đã hiệu chuẩn bàn cân bằng phương pháp quả cân chuẩn của nhà nước xong sẽ lắp cân lại và dán tem kiểm định và cấp giấy kiểm định của nhà nước cho quý khách hàng. Đến đây quá trình kiểm định đã hoàn thành và khách hàng có thể yên tâm tin tưởng vào chính cân của mình.

Dưới đây là 1 số hình ảnh mà Cân điện tử Thái Bình sửa chữa và kiểm định cân ô tô 80 tấn cho công ty NEO-NEON dưới Đông Hưng, Thái Bình.

   

Đến với Cân điện tử Thái Bình khách hàng sẽ thấy được những ưu đãi, sự đãi ngộ tốt nhất cả về giá thành và chất lượng sản phẩm. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng thân thiện, chuyên nghiệp. Sản phẩm bảo hành 12 tháng dù bất cứ đâu, sửa chữa tận tình.Giao hàng nhanh chóng. Hướng dẫn sử dụng trực tiếp, tận tình và chu đáo.

Bạn cần tư vấn hay hỗ trợ trực tiếp xin liên hệ  : 0932.303.868 – 0969.655.090  trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY TNHH Đo lường, Điều khiển và Giám sát Thái Bình.

Địa chỉ: Số 28B, ngách 193/53, Phố Nam Dư. Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội.
Điện thoại : 0243.993.4533/ 0932.303.868
Mã số thuế : 0106342099

                           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *